Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tiết kiệm điện - Thành thói quen
Ngày cập nhật 12/03/2024

   

Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất từ 20h30 đến 21h30 thứ Bảy ngày 23/3/2024

    Đó là khẩu hiệu của Chiến dịch hưởng ứng Giờ Trái đất 2024 và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có kế hoạch Tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm nay.

 

    UBND tỉnh yêu cầu việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2024 đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm nhằm phát huy sức mạnh, khuyến khích, động viên sự tham gia của các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và hộ gia đình. Đảm bảo an ninh, trật tự nhất là tại các địa điểm tiến hành tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch.

    Theo đó, hoạt động tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 thứ Bảy ngày 23/3/2024. Tổ chức tắt đèn chiếu sáng công cộng, chiếu sáng quảng cáo tại một số khu vực công cộng, tuyến phố, trừ các đèn tại khu vực các bệnh viện, đèn tín hiệu giao thông, đèn chiếu sáng phục vụ bảo vệ an ninh tại các khu vực trọng yếu trên địa bàn tỉnh.

    Thông qua hoạt động này nhằm tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, tạo cơ sở để huy động, tập trung sự quan tâm, hưởng ứng, tham gia của toàn xã hội đối với sự kiện Giờ Trái đất 2024. Nâng cao trách nhiệm phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất 2024, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dịch vụ và hộ gia đình, tham gia bằng nhiều hình thức như  tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết hoặc tổ chức các hoạt động ủng hộ nhằm đối phó với tác động của quá trình biến đổi khí hậu.

Theo thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.041
Truy cập hiện tại 67