Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên xã Lộc Điền lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029
Ngày cập nhật 25/04/2024

      Chiều ngày 13/04/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên xã Lộc Điền tổ chức Đại hội đại biểu, nhiệm kỳ 2024-2029. Về tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Minh Phương - Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Phú Lộc; đồng chí Nguyễn Văn Sinh - HUV, Bí thư Đảng ủy, CT.HĐND xã; các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN, đại diện các đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư chi bộ và các bạn Thanh niên tiêu biểu đại diện cho thế hệ trẻ xã Lộc Điền.

 

Toàn cảnh hội nghị

      Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh, chỉ đạo của Thường trực Ủy ban Hội huyện Phú Lộc, Đảng ủy xã, UBND xã Lộc Điền. Hội LHTN xã đã đoàn kết nêu cao vai trò trách nhiệm của hội viên, thanh niên, vượt qua thách thức, đạt được những thành quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Có 10/11 chỉ tiêu đạt và vượt mà Nghị quyết Đại hội lần thứ IV đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Minh Phương - Phó chủ tịch Hội LHTN huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Nguyễn Văn Sinh - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

      Hội LHTN xã Lộc Điền bám sát chủ đề công tác hàng năm, Hội LHTN xã Lộc Điền đã tổ chức tuyên truyền về các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Đoàn - Hội cấp trên. Công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho hội viên, thanh niên được tổ chức hiệu quả gắn với chuỗi các hoạt động kỷ niệm ngày lễ lớn của quê hương, đất nước. Tổ chức tuyên truyền phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của nhà nước về Quốc phòng an ninh, luật Nghĩa vụ quân sự; thăm hỏi động viên 85 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Tổ chức 02 ngày hội thanh niên với Văn hóa giao thông thu hút 265 hội viên, thanh niên tham gia. Tổ chức trên 70 đợt tình nguyện ra quân làm đẹp đường làng, ngõ xóm; thực hiện công trình thanh niên “ Vườn ươm cây hoa giống” với hơn 500 gốc hoa các loại, xây dựng 02 tuyến đường hoa, 01 tuyến đường cây xanh. Qua đó, tuổi trẻ toàn xã đã góp sức cùng các cấp, các ban ngành và chính quyền địa phương phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

      Nhiệm kỳ 2019-2024, công tác Hội và phong trào thanh niên xã phát triển tương đối toàn diện và vững chắc, đạt được nhiều thành tích quan trọng trên các lĩnh vực công tác. Công tác cán bộ được tăng cường, chất lượng hội viên, chất lượng chi hội được nâng lên; tinh thần xung kích tình nguyện của hội viên, thanh niên được khơi dậy và phát huy. Hoạt động của Hội đa dạng hơn, từng bước đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của thanh niên.  

      Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Minh Phương, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện; đồng chí Nguyễn Văn Sinh - HUV, Bí thư Đảng uỷ, CT. HĐND xã ghi nhận những kết quả đạt được của Hội LHTN xã Lộc Điền trong nhiệm kỳ qua, chỉ ra những tồn tại hạn chế và mong muốn trong thời gian tới các chi hội, Ban chấp hành hội xã cần tiếp tục triển khai các phong trào thể hiện tinh thần yêu nước, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu trở thành công dân tốt, sống trung thực, trách nhiệm. Tập trung đổi mới công tác Hội để tổ chức Hội trở thành người bạn gần gũi nhất, thân thiết nhất của thanh niên, đại diện cho quyền lợi và nhu cầu chính đáng của thanh niên. Tìm các giải pháp hữu hiệu để các hoạt động của Hội đi sâu vào cuộc sống của thanh niên, lan toả đến mọi đối tượng thanh niên. Tiếp tục phát động rộng rãi phong trào học tập, ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh; các hoạt động tôn vinh điển hình thanh niên tiên tiến; giúp đỡ, hỗ trợ thanh niên có điều kiện nâng cao trình độ học vấn và nghề nghiệp đáp ứng kịp với nhu cầu phát triển xã hội.

Ban chấp hành Hội LHTN xã Lộc Điền, nhiệm kỳ 2024-2029

      Tại Đại hội, đã trao giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2024 do Chủ tịch UBND xã trao tặng.

      Với tinh thần sáng tạo- tự nguyện và phát triển, thông qua hình thức biểu quyết Đại hội đã bầu được 15 đồng chí trong Ban chấp hành hội nhiệm kỳ 2024-2029, bầu đồng chí Nguyễn Hoài Dũng giữ chức Chủ tịch hội LHTN và  bầu 5 đại biểu dự Đại hội LHTN huyện Phú Lộc./.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.041
Truy cập hiện tại 56