Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận xã năm 2023
Ngày cập nhật 01/02/2024

      Sáng ngày 18.01.2024, UBMTTQVN xã Lộc Điền tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2023 và triển khai chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2024. Ông Lê Quốc Việt, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đã đến dự.

 

      Trong năm qua, UBMTTQVN từ xã đến cơ sở và các tổ chức thành viên Mặt trận xã đã khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu tổ chức thực hiện tốt các chương trình phối hợp thống nhất hành động. Mặt trận các cấp đã kịp thời tham mưu cho cấp ủy và phối hợp với chính quyền triển khai, thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội, chăm lo nâng cao đời sống cho nhân dân. Tích cực xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, tham gia giải quyết tình hình mâu thuẫn xảy ra trong nhân dân, góp phần giữ vững khối đại đoàn kết dân tộc; nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động…

      Năm 2023, mặt trận tổ quốc xã đã khảo sát và tặng quà cho 15 đối tượng hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trị giá 4.500.000 đồng. Từ nguồn quỹ Vì người nghèo của UBMT tỉnh, huyện, mặt trận xã đã vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ hỗ trợ cho 02 gia đình là hộ nghèo để xây mới 1 nhà và sữa chữa 1 nhà  trị giá 130.000.000 đồng.

      Đồng thời, tổ chức vận động nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh. Tiếp tục triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phong trào “Đoàn kết, sáng tạo” …

      Thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân; Công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia phòng chống tham nhũng, lãng phí và tham gia xây dựng Đảng, xây chính quyền trong sạch vững mạnh của Mặt trận các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân được phát huy. Vai trò, vị thế của Mặt trận trong hệ thống chính trị tiếp tục được nâng lên.

      Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận, thống nhất chương trình phối hợp thống nhất hành động trong năm 2024, trong đó chú trọng nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng ủy, HĐND xã về các chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2024.

      Ban Thường trực UBMT xã đã đề nghị Chủ tich UBND xã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2023 và trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc cho ông Huỳnh Hữu Viên – Trưởng Ban công tác mặt trận khu dân cư Đông An.

 

      Dịp này, hội nghị cũng thông qua đề án nhân sự để chuẩn bị cho công tác Đại hội UBMTTQVN xã khoá XII, nhiệm kỳ 2024-2029.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.041
Truy cập hiện tại 61