Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đồng chí Phan Ngọc Thọ- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với xã Lộc Điền
Ngày cập nhật 21/07/2023
Đồng chí Phan Ngọc Thọ- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy, UBND xã Lộc Điền

      Nâng cao năng lực lãnh đạo, hạ tỷ lệ hộ nghèo và bám cơ sở làm công tác dân vận là những vấn đề lưu ý của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ khi làm việc với xã Lộc Điền vào sáng ngày 18/7/2023.

      Tham dự có các đồng chí trong Đoàn công tác của Tỉnh ủy, về phía huyện có đồng chí Trần Đức Thành- Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Ngọc Anh- UVTV- Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy và các đồng chí đại diện các Ban của Huyện ủy. Tại xã có đồng chí Nguyễn Văn Sinh- HUV- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và các đồng chí Trưởng Ban CTMT thôn.

 

        Đảng bộ xã Lộc Điền hiện có 20 chi bộ với 301 đảng viên. Trưởng thôn là đảng viên có 8/11 người và bí thư kiêm trưởng thôn có 2/11 người. Dịch vụ - nông nghiệp- công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng là hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế của xã. Đồng chí Phan Ngọc Thọ- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đoàn công tác của Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo, công tác phát triển đảng viên mới của xã Lộc Điền còn quá ít, chưa đạt kế hoạch; cần đánh giá mô hình bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn để có sự điều chỉnh, phát huy hiệu quả công việc được giao. Việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ cũng là vấn đề cần bàn; tiếp tục bám nắm cơ sở để thực hiện tốt hơn nữa công tác dân vận. Hộ nghèo của xã hiện vẫn còn cao, 72 hộ; hộ cận nghèo 86 hộ…

        Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phan Ngọc Thọ- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định, đây là thời điểm cả tỉnh đánh giá lại giữa nhiệm kỳ, rất nhiều việc phải làm, mục tiêu cao nhất là tập trung lãnh, chỉ đạo để đạt được những nội dung theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị, đưa tỉnh sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Đồng chí lưu ý, cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị cơ sở xã Lộc Điền cần thay đổi tư duy, đổi mới phương thức lãnh đạo, để chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Những vấn đề khó khăn trong công tác phát triển đảng viên mới cần có sự rà soát, tháo gỡ linh hoạt để tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng kết nạp.

        Sáng cùng ngày, đồng chí Phan Ngọc Thọ- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đi thăm 2 gia đình tại thôn Miêu Nha và thôn Đông An từ nghèo đã phấn đấu để thoát nghèo.

        Trước những nỗ lực cố gắng của người dân cũng như cấp ủy, chính quyền địa phương và hệ thống chính trị ở cơ sở, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu, cần tiếp tục bám cơ sở, lắng nghe để hỗ trợ, giúp đỡ người dân. Đối với những hộ dân nghèo, hộ mới vươn lên thoát nghèo đó là, quyết không để nghèo; phải cố gắng cho con ăn học và tuyệt đối không sinh nhiều con để dẫn tới nguy cơ tái nghèo.

         Thăm, tặng quà gia đình chính sách là thương binh, thường xuyên đau ốm trên địa bàn xã Lộc Điền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ chia sẻ với những khó khăn mà gia đình gặp phải; đồng thời, động viên gia đình cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

 

 

 

 

 

Lê Giang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.041
Truy cập hiện tại 55